Dự đoán về 5 thay đổi cơ bản mà 5G mang lại

04/12/2018 - Đăng bởi : Nguyễn Thị Hiền

Theo ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, 5G sẽ bắt đầu một cuộc cách mạng công nghệ, mang lại sức mạnh mới cho tất cả các công nghệ ICT và kích hoạt những thay đổi sâu rộng trong kinh doanh để tạo ra những cơ hội mới mà chúng ta chưa từng thấy.

Ông Ken Hu, chủ tịch luân phiên của Huawei.

Ông Ken Hu, chủ tịch luân phiên của Huawei.

Tại Diễn đàn băng thông rộng di động toàn cầu lần thứ 9, với chủ đề "5G truyền cảm hứng cho tương lai", vừa khai mạc ở London, Chủ tịch luân phiên của Huawei khuyến khích các đối tác trong ngành áp dụng một tư duy mới khi họ xác định các thiết bị mới, phát triển các ứng dụng mới và tạo ra những đột phá mới về trải nghiệm. Điều này, theo ông, là chìa khóa để tối đa hóa giá trị của 5G. Ông phác thảo 5 thay đổi cơ bản mà 5G sẽ mang lại:

Thứ nhất, 5G sẽ biến kết nối thành một nền tảng

Với 5G, các hệ thống mạng truy cập không dây sẽ vượt ra ngoài đường truyền, cung cấp kết nối liền mạch, phổ quát và vô hạn cho tất cả mọi người và mọi thứ.

Thứ hai, mọi thứ sẽ online (trực tuyến)

Hiện tại, hầu hết mọi thứ đều offline (ngoại tuyến) theo mặc định và hầu hết các thiết bị điện tử không được kết nối. Với 5G, online và kết nối sẽ trở thành mặc định cho mọi thứ.

Thứ ba, thế giới sẽ tiến tới toàn đám mây (all cloud)

Được tăng cường sức mạnh với 5G, đám mây sẽ cung cấp sức mạnh tính toán đại chúng với tốc độ truyền tức thì và độ trễ gần như bằng 0. Điều này sẽ tạo ra trí tuệ theo nhu cầu sẵn sàng cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi. Các mô hình kinh doanh mới như Cloud X - nơi các thiết bị được thúc đẩy bởi các tài nguyên dựa trên đám mây vô tận - sẽ bắt đầu xuất hiện", đại diện Huawei cho biế.

Thứ tư, các thiết bị sẽ được định nghĩa lại

Dưới góc nhìn của ông Ken Hu, với sự hỗ trợ AI trên các thiết bị, mạng và đám mây, các thiết bị sẽ chuyển từ trạng thái cắm và hoạt động (plug and play) sang cắm và tư duy (plug and think). Chúng sẽ hiểu người dùng tốt hơn - có khả năng chủ động dự đoán nhu cầu của chúng ta, chứ không chỉ phản hồi thụ động các lệnh - và tương tác với chúng ta theo những cách tự nhiên hơn.

Cuối cùng, trải nghiệm sẽ như dòng chảy liên tục

Với các hệ thống mạng hiện có, trải nghiệm trực tuyến của chúng ta bị phân mảnh từ kịch bản này sang kịch bản khác. Khi tất cả mọi thứ đều trực tuyến và dựa trên đám mây, trải nghiệm và nội dung sẽ chảy liên tục qua thời gian, không gian và các thiết bị để có trải nghiệm thực sự toàn diện với tất cả các kịch bản.

"Từ mọi góc độ, 5G đã sẵn sàng" ông Hu nói, "nó đã sẵn sàng để sử dụng, với mức giá hợp lý, và quan trọng nhất, nhu cầu là có thật dù rằng, vẫn còn một số rào cản đối với việc triển khai 5G".

Theo Viettimes: https://viettimes.vn/du-doan-ve-5-thay-doi-co-ban-ma-5g-mang-lai-308945.html


Back to top