Hàn Quốc có thể là quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G thương mại

04/12/2018 - Đăng bởi : Nguyễn Thị Hiền

Theo tờ Korea Times, nhà khai thác mạng di động Hàn Quốc LG Uplus cho biết họ có kế hoạch triển khai dịch vụ 5G tại Seoul và khu vực xung quanh cũng như một số thành phố vào ngày 1/12

Các nhà mạng di động Hàn Quốc đang sẵn sàng để triển khai mạng 5G thương mại sau khi hoàn thành việc thử nghiệm ở một số khu vực đô thị.

Theo tờ Korea Times, nhà khai thác mạng di động Hàn Quốc LG Uplus cho biết đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho việc ra mắt các dịch vụ 5G trong nước.

LG Uplus có kế hoạch triển khai dịch vụ 5G tại Seoul và khu vực xung quanh cũng như một số thành phố vào ngày 1/12. Nếu việc triển khai này đúng kế hoạch thì Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G thương mại.

LG Uplus cho biết đã hợp tác với công ty Forsk của Pháp để thực hiện quy hoạch hệ thống hạ tầng mạng 5G. Tháng trước, SK Telecom đã hoàn thành cuộc gọi mạng 5G đầu tiên trên hệ thống mạng thử nghiệm sử dụng thiết bị 5G thương mại do Samsung Electronics cung cấp.

SK Telecom và Samsung đã sử dụng băng thông 100 megahertz trong băng tần 3,5 GHz.

Từ năm 2014, hai công ty cùng nhau khai thác và nghiên cứu tiềm năng của mạng 5G để tạo ra các dịch vụ mạng thương mại sử dụng cả chia băng tần 3,5 GHz và 28 GHz. Vào tháng 6/2017, hai công ty đã thực hiện liên kết mạng 4G LTE và 5G NR sử dụng phổ tần 3,5 GHz và 28 GHz.

Trong khi đó, một nhà mạng khác là KT trước đó đã công bố kế hoạch triển khai mạng 5G thương mại của mình trước tháng 3/2019./.

Theo Viettimes: https://viettimes.vn/han-quoc-co-the-la-quoc-gia-dau-tien-trien-khai-mang-5g-thuong-mai-309849.html

Back to top